Doanh số Mitsubishi Attrage vươn lên TOP đầu phân khúc, Vượt mặt kia Soluto

Với 758 xe bán ra, Mitsubishi Attrage đã trở thành mẫu xe bán chạy thứ 3 trong phân khúc sedan hạng B, nơi có sự cạnh tranh khốc liệt nhất tại thị trường xe Việt Nam. 

Theo bảng kết quả bán hàng của ngành xe trong nước mới được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, chỉ tính riêng trong phân khúc sedan hạng B tháng 10 vừa qua đã ghi nhận nhiều sự biến động khá rõ rệt về thứ hạng cũng như doanh số bán ra của các mẫu xe. Trong đó, nổi bật là sự vươn lên của cái tên Mitsubishi Attrage trước đối thủ sừng sỏ Kia Soluto.

Cụ thể, trong tháng 10/2020 vừa qua, mẫu xe có doanh số tốt nhất trong phân khúc hạng B là cái tên quen thuộc Toyota Vios. Bên cạnh đó, Toyota Vios đồng thời còn là mẫu xe có doanh số bán ra tốt nhất trên thị trường xe Việt nhiều tháng liên tiếp. Xếp ngay sau Toyota Vios trong phân khúc sedan cỡ B và cũng là “Á quân” doanh số toàn ngành xe trong tháng qua là Hyundai Accent với 2.230 xe bán ra.

Đáng chú ý, sự biến động rõ rệt nhất trong phân khúc sedan cỡ B trong tháng 10 vừa qua chính là việc Mitsubishi Attrage đã vượt qua Kia Soluto để trở thành mẫu xe bán chạy thứ 3 trong phân khúc với 758 xe, cao hơn 32 xe so với con số 726 xe của Kia Soluto. Đây là được xem là một cú bứt phát đầy ngoạn mục của mẫu sedan cỡ nhỏ tới từ Nhật Bản kể từ sau khi ra mắt phiên bản nâng cấp mới tại thị trường Việt Nam.

Khi đánh giá về sự thành công của Mitsubishi Attrage, công bằng mà nói, khi so sánh với các đối thủ trong cùng phân khúc, mẫu xe này đang chịu thua thiệt khá nhiều từ việc là một mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc (Nhập Thái), Mitsubishi Attrage sẽ không được hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trong năm 2020. Trong khi đó, từ Toyota Vios, Hyundai Accent cho tới Kia Soluto và Honda City, tất cả đối thủ của Attrage đều được hưởng ưu đãi một cách trọn vẹn.

Tuy nhiên, Mitsubishi Việt Nam cũng đã nhanh chóng nhận thấy sự “thua thiệt” của Attrage so với các đối thủ và ngay trong tháng 11 này, hãng đã đưa ra chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe, kèm theo tặng quà phụ kiện trên phiên bản AT với tổng trị giá từ 19 – 23 triệu VNĐ. Đây được xem là một yếu tố nữa có thể giúp Mitsubishi Attrage tiếp tục vươn lên trong phân khúc.

Hiện tại, Mitsubishi Attrage phiên bản nâng cấp mới đang được bán ra với 2 phiên bản, bao gồm bản số sàn và bản số tự động. Đi kèm với đó là mức giá niêm yết từ 375 – 460 triệu VNĐ.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)