Hướng dẫn Cruise Control ( ga tự động) trên xe Mitsubishi Attrage 2020

Hệ thống điều khiển hành trình (Cruise Control)

Ngày nay đã được nhiều hãng trang bị trên các mẫu xe mới của mình và được người dùng rất quan tâm bởi những ưu điểm mà hệ thống này mang lại.

Với thao tác cài đặt khá dễ dàng,hệ thống Cruise Controlgiúp tài xế thoải mái hơn trong việc lái xe nhờ vào khả năng tự động “đạp ga” dùm người lái. Khi đó, chân phải của tài xế hoàn toàn được giải phóng nên có thể tập trung nhiều hơn vào việc xử lý các tình huống diễn ra trên đường.

Một trong những điều mà các tài “ngán nhất” là việc “canh” tốc độ giới hạn khi chạy đường cao tốc hoặc đường quốc lộ ở Việt Nam. Vớihệ thống điều khiển hành trìnhthì tài xế có thể thiết lập tốc độ giới hạn tối đa trên những đoạn đường này.

khiển hệ thống hành trình được tích hợp trên vô-lăng

Cách thiết lập giới hạn tốc độ trên xe mitsubishi attrage 2020

Hầu hết các xe thiết kế có nút chức năng “thiết lập”, “bắt đầu lại”, “gia tăng”, “giảm”. Một số khác có nút “hủy bỏ”. Thay vào đó có thể đạp chân phanh để ngắt hệ thống đột ngột. Hệ thống hoạt động với bộ điều khiển trong tầm với dễ dàng của người lái xe với nút bấm hay cần gạt trên vô-lăng.

Bước 1: Chạy xe với dải tốc độ mong muốn trên 40km/h thì mới thực hiện đặt lệnh thành công. (Ví dụ xe đang chay với vận tốc 45km/h.)

Bước 2: Nhấn nút “Cruise” có biểu tượng màn hình tốc độ ở vô lăng. Sau đó ấn nút “SET-” để đặt lệnh với tốc độ 45km/h. Màn hình trung tâm sẽ hiện thị chữ Cruise và chứ SET. lúc này đã đặt lệnh thành công. Bạn có thể nhã chân ga.

Bước 3: Tăng tốc độ thì các bạn lẫy lên “RES+” còn giảm tốc thì “SET-“. Mỗi lần gạt thì hệ thống sẽ nhận 2,5km/h.

Bước 4: Huỷ hành trình ga tự động Cruise Control thì các bạn chỉ cần ấn nút Cancel hoặc ấn nút Cruise. Hoặc đạp bàn đạp phân. Các lệnh sẽ được huỷ.

Ngoài ra: Nếu khi huỷ lệnh Cruise Control (ga tự động) mà trên màn hình còn chữ (biểu tượng cruise control) thì muốn tăng tốc lại lên 45km/h thì chỉ cần ấn nút “RES+” là oke.

Những chú ý khi sử dụng Cruise Control

– Do không cần thường trực dùng bàn đạp có thể dẫn tới tai nạn vì người lái xe bị mệt mỏi hoặc thiếu tập trung trên những đoạn đường dài, do đó trong tương lai hệ thống này phải có thêm chế độ cảnh báo để phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

– Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc lái xe trên đường trơn, xe có thể bị trượt và mất lái. Việc sử dụng Cruise Control khi đạp phanh đột ngột có thể khiến người điều khiển xe mất tự chủ với xe.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về xe hoặc muốn lái thử xe được hướng dẫn chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0911.06.7373 hoặc đăng ký vào form ở trên. (để được hỗ trợ miễn phí 24/7). Xin cảm ơn quý khách!